MARKETING QUÀ TẶNG LÀ GÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN QUÀ TẶNG HIỆU QUẢ.

 

   Marketing quà tặng hay còn gọi là gift marketing, là một hình thức tặng quà cho khách hàng nhằm tăng giá trị sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Đồng thời, còn tạo được sự thiện cảm và gắn kết với khách hàng.

   Những món quà thường được chọn làm quà tặng nhiều nhất là: áo mưa, sổ da, nón bảo hiểm, áo thun, ấm chén,… tất cả sản phẩm này đều được in logo thương hiệu để quảng cáo và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Những Lý Do Nên Marketing Bằng Quà Tặng.

 1. Tăng tính nhận diện thương hiệu: Bằng hình thức quảng bá này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện lâu dài và nhiều lần đến nhiều người. Thống kê cho thấy những đồ vật đó được giữ lại sử dụng hơn một năm khi được tặng.
 2. Giảm chi phí quảng cáo: Thương hiệu của bạn sẽ được tiếp cận nhiều lần và nhiều người giúp khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn. Khi khách hàng thân quen thương hiệu của bạn thì khi gặp quảng cáo tỷ lệ chuyển đổi sẽ tốt hơn.
 3. Nâng cao tỉ lệ mua hàng và quay lại mua hàng: Tặng quà cho khách hàng có thể cải thiện thành công của giao dịch. Theo nghiên cứu khi khách hàng được tặng quà thì tỉ lệ giao dịch thành công tăng gấp 3-5 lần, nguyên nhân là do tâm lý khách hàng thay đổi tích cực và có thiện cảm với bạn hơn. Khi khách hàng có thiện cảm thì họ có thể ra quyết định mua hàng nhanh hơn và tỉ lệ quay lại mua hàng cao hơn.

   Cách Chọn Quà Tặng Để Làm Marketing Gift Hiệu Quả.

   Đối với nhiều doanh nghiệp bán hàng thường tặng những món quà cho khách hàng với giá trị vừa phải có in logo của công ty như một giải pháp quảng bá doanh nghiệp hay sản phẩm của mình. Đôi khi có những doanh nghiệp tặng quà cho khách một cách cảm tính không có chiến lược và không mang lại thêm giá trị gì về cho doanh nghiệp của mình.

   Vậy làm sao để có thể lựa chọn một món quà mà khách hàng thích và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

 • Món quà phải có tính độc đáo: Hiện tại có nhiều doanh nghiệp hay tặng các sản phẩm như áo mua nón bảo hiểm tách trà mà không có sự khác biệt dẫn đến có thể khách hàng đã được nhận quá nhiều các sản phẩm đó nên họ không đánh giá cao và thường ít sử dụng. Bạn nên chọn cho doanh nghiệp mình một món quà mới lạ khác biệt để khách hàng hứng thú khi nhận và họ sẽ ấn tượng với doanh nghiệp bạn hơn.
 • Món quà phải hữu dụng với khách hàng: Nếu bạn tặng cho khách hàng một món quà mà không hữu dụng với họ thì họ sẽ không đánh giá cao về doanh nghiệp bạn và có thể họ sẽ không dùng nó dẫn đến lãng phí không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Để đảm bảo yếu tố này bạn phải biết khách hàng mình là ai có sở thích gì, bao nhiêu tuổi, …trước khi chọn quà tặng.
 • Quà tặng phải tương xứng – phù hợp với sản phẩm: Bạn phải lựa chọn một món quà tương xứng với sản phẩm mà khách hàng mua để nâng cao giá trị của sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. (vd bạn bán mercedes thì không thể tặng một đôi dép tổ ong được mà phải tặng một đôi giày da tốt đúng không ạ)
 • Phải chọn quà tặng có giá cân đối với lợi nhuận: Một điều rất quan trọng khi lựa chọn quà tặng là bạn phải chọn món quà đó phải cân đối chi phí lợi nhuận của mình. Tránh chọn món quà có giá quá cao hay quá thấp so với sản phẩm mình bán.
 • Quà tặng phải giúp bạn quảng bá thương hiệu hay sản phẩm: Một món quà phải chứa đựng hai mục đích sau: vừa có thể tri ân khách hàng vừa có thể quảng bá thương hiệu. Một món quà có in logo thương hiệu làm giải pháp thường dùng nhất và mang về hiệu quả tốt.
 • Tuổi thọ quà tặng: Tuổi thọ quà tặng càng cao thì thời gian sử dụng lâu hơn sẽ giúp doanh nghiệp bạn quảng bá đến nhiều người hơn giúp mang về tối đa giá trị quà tặng.

   Tặng quà là một kế hoạch marketing bài bản, chứ không thể là 1 món quà đơn thuần, tặng xong thì chờ nhận kết quả. Vì thế doanh nghiệp nên chọn lựa quà tặng làm sao đủ các yếu tố trên để mang về nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp.

   Theo nghiên cứu khảo sát cứ 10 người thì có 8 người sở hữu từ 1 đến 10 quà tặng khuyến mãi, vì thế bạn nên lựa chọn một món quà thật độc đáo làm khách hàng yêu thích để họ sử dụng thường xuyên.

   Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được một sản phẩm nào để làm quà tặng cho khách hàng thì bạn có thể tìm hiểu quà tặng thông minh Hinamecard. Hinamecard là một món quà đạt tất cả các yêu cầu trên và không chỉ thế Hinamecard còn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà các quà tặng thông thường không có được.

      Sau đây là những giá trị mà giải pháp quà tặng thông minh Hinamecard mang lại cho doanh nghiệp bạn.

 • Quà tặng mới lạ, độc đáo, khác biệt và hữu hữu dụng cho khách hàng giúp tăng tỉ lệ sử dụng quà tặng cao hơn.
 • Hinamecard có thời gian dùng từ 5-10 năm, khách hàng sử dụng lâu hơn giúp quảng bá đến nhiều người hơn.
 • Hinamecard có giá vừa phải nhưng vẫn sang trọng – hiện đại – khác biệt.
 • Có nhiều thiết kế khác nhau để bạn có thể chọn hoặc bạn có thể tự thiết kế, nếu bạn muốn in tên từng khách hàng để tạo sự đặt biệt cho khách hàng chúng tôi vẫn phục vụ.

      Đây là những giá trị mà Hinamecard mang lại mà các quà tặng khác không có được.

 • Bạn có thể xây dựng hàng ngàn người quảng bá sản phẩm dịch vụ cho mình miễn phí với tỉ lệ chuyển đổi cao.
 • Với quà tặng thông thường bạn chỉ có thể quảng bá thương hiệu, nhưng với Hinamecard bạn có thể quảng bá thương hiệu và chuyển đổi mua hàng trực tiếp nhờ tiếp cận online.
 • Quà tặng Hinamecard sẽ giúp bạn tiếp cận đến người bạn bè, người quen và đối tác của khách hàng cũ khi khách hàng cũ chia sẻ danh thiếp của họ.
 • Với giải pháp khách hàng cũ là người giới thiệu nên tỉ lệ chuyển đổi cao hơn các cách tiếp cận khác như quảng cáo gg, fb, email…vv
 • Khi bạn đã xây dựng cho mình được hàng trăm hàng ngàn người quảng bá giúp mình miên phí từ đó bạn sẽ có hàng khách hàng ổn định mà không tốn chi phí và tạo lợi thế với đối thủ giúp bạn kinh doanh bền vững ổn định hơn.

Tin liên quan

Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?
Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?

Referral, hay còn được hiểu là giới thiệu, là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh...

Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử
Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử

Trong thời đại số hóa hiện nay, khi mọi thứ dường như đã chuyển sang hình thức điện tử,...

Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?
Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?

Bạn nghĩ như thế nào về card visit? Có lẽ hình ảnh về những tờ giấy nhỏ, thường được...

GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ
GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ

Quà tặng doanh nghiệp là một giải pháp hiệu quả sẽ mang đến sự thành công và để lại...

0987405795

Contact Me on Zalo