GỢI Ý CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP: ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

Khi đến mùa lễ hay dịp kỷ niệm, việc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp trở thành một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Mệt mỏi bởi sự đa dạng của quà tặng trên thị trường, chúng ta thường bối rối không biết nên chọn những món quà nào phù hợp và ý nghĩa. Trong bài viết này, HINAMECARD sẽ gợi ý cho bạn quà tặng doanh nghiệp độc đáo, giúp bạn chọn được những món quà mang lại giá trị thực tế và gửi gắm thông điệp ý nghĩa.

VÌ SAO CẦN CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP?

Chọn quà tặng doanh nghiệp là một cách hiệu quả để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với khách hàng, đối tác, nhân viên và những người ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp bạn. Cụ thể dưới đây là một số lý do vì sao việc chọn quà tặng doanh nghiệp lại quan trọng như vậy:

 • Xây dựng mối quan hệ: Quà tặng doanh nghiệp trao đi giúp bạn tạo dựng và củng cố mối quan hệ đôi bên. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự quan tâm và chăm sóc chu đáo đến đối tác của bạn.
 • Tạo ấn tượng tích cực: Món quà độc đáo và chất lượng có thể ghi điểm trong lòng người nhận và làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này có thể giúp bạn tạo ấn tượng tích cực và nổi bật trong tâm trí đối tác.
 • Tăng cường lòng trung thành: Quà tặng thể hiện lòng tri ân và trân trọng mà bạn dành cho đối tác hiện tại của mình. Điều này giúp họ cảm thấy được đánh giá cao và chiếm vị trí quan trọng, từ đó tạo nên lòng trung thành có thể giữ chân họ hợp tác với bạn trong thời gian dài.
 • Thúc đẩy hành động tích cực: Việc tặng quà đôi khi có thể kích thích hành động tích cực từ khách hàng hoặc đối tác, ví dụ như việc thực hiện thành công giao dịch, ký kết hợp đồng hoặc đề xuất hợp tác mới.
 • Xây dựng thương hiệu: Quà tặng doanh nghiệp có thể được thiết kế với logo và thông tin thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

NÊN TẶNG QUÀ VÀO NHỮNG DỊP NÀO?

Tặng quà cho doanh nghiệp có thể được thực hiện trong nhiều dịp khác nhau để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với họ. Dưới đây là một số dịp phổ biến mà bạn có thể cân nhắc tặng quà doanh nghiệp:

 • Lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp: Tặng quà trong dịp này giúp doanh nghiệp đánh dấu sự thành công trong quá trình phát triển. Giới thiệu rộng rãi thành tích này đến đông đảo đối tác, khách hàng.
 • Kỷ niệm hợp tác kinh doanh: Khi bạn và đối tác hoặc khách hàng đã có mối quan hệ kinh doanh lâu dài, tặng quà trong dịp kỷ niệm hợp tác là cách thể hiện lòng tri ân và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.
 • Sinh nhật của khách hàng, đối tác: Tặng quà trong dịp sinh nhật là cách thể hiện sự quan tâm đến đối tác, đồng thời thay lời của bạn chúc mừng thành công đến họ.
 • Kỷ niệm sự kiện đặc biệt: Khi có các sự kiện đặc biệt như ký kết hợp đồng mới, dự án thành công hoặc đạt được mục tiêu kinh doanh quan trọng. Tặng quà là cách để ghi nhớ và đánh dấu cột mốc quan trọng trong bước đường phát triển của doanh nghiệp.
 • Dịp gặp mặt, hội nghị hoặc sự kiện doanh nghiệp: Trong các sự kiện này, việc tặng quà là một cách để tạo dựng mối quan hệ và ghi điểm trong lòng khách hàng, đối tác của bạn.
 • Tặng quà khi khách hàng mua hàng: khi khách mua hàng quà tặng sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn với doanh nghiệp bạn, tăng khả năng mua hàng lần sau và trung trành với thương hiệu hơn. quà tặng cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu đến nhiều người hơn.

GỢI Ý CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HỢP LÝ

1. Hiểu rõ mục đích của quà tặng doanh nghiệp

Để tạo ấn tượng tích cực khi tặng quà doanh nghiệp, việc xác định mục tiêu tặng quà là một bước quan trọng. Có nhiều lý do và cơ hội khác nhau để bạn có thể tặng quà doanh nghiệp. Điều này có thể bao gồm việc tạo ra sự kết nối mạnh mẽ trong mối quan hệ, thể hiện lòng biết ơn, tăng cường thương hiệu, hoặc tôn vinh những người đã đóng góp quan trọng cho doanh nghiệp.

Việc hiểu rõ mục tiêu của việc tặng quà sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp và mang ý nghĩa đối với người nhận. Thông qua việc này, bạn có cơ hội tạo ra ấn tượng tích cực và củng cố mối quan hệ trong lĩnh vực doanh nghiệp của mình.

2. Xác định người nhận và tình huống tặng quà

Để bắt đầu, việc quyết định đối tượng nhận quà là một phần quan trọng. Điều này đòi hỏi sự chính xác trong việc xác định liệu người nhận có phải là khách hàng, đối tác, nhân viên, hay các bên liên quan khác đến doanh nghiệp. Vì mỗi đối tượng này có nhu cầu và kỳ vọng riêng biệt, mục tiêu của việc tặng quà cũng sẽ thay đổi theo đó.

Nếu đối tượng là một tổ chức hoặc công ty, có thể lựa chọn quà tặng chung như một tác phẩm nghệ thuật lớn hoặc một kỷ niệm chương. Tuy nhiên, nếu người nhận là cá nhân, thì việc suy xét về những món quà nhỏ hơn như áo thun, nón, hoặc những vật phẩm tương tự với số lượng lớn có thể được xem xét.

Sau khi xác định đối tượng, cũng cần phân tích cụ thể tình huống tặng quà. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng món quà được lựa chọn không chỉ phù hợp về mặt vật lý mà còn truyền đạt mục đích tặng quà một cách chân thực và tế nhị. Ví dụ, trong trường hợp tặng quà để kỷ niệm việc hợp tác, việc chọn một món quà mang ý nghĩa tinh thần như kỷ niệm chương, cúp, hoặc linh vật đá quý phong thuỷ có thể được ưu tiên hơn so với những món quà có tính ứng dụng như bộ tách trà hoặc đồng hồ.

3. Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp 

Việc mỗi đối tác hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, ở các tệp nhân khẩu học khác nhau. Chưa kể đến sở thích riêng chắc chắn cũng khiến các doanh nghiệp đau đầu khi lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp mà vẫn để lại ấn tượng sâu sắc.

Hiểu rõ nỗi lòng của các khách hàng, HINAMECARD xin giới thiệu đến giải pháp quà tặng DANH THIẾP ĐIỆN TỬ. Giải pháp luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn.

Chỉ với một cú chạm với các thiết bị di động tích hợp NFC, giờ đây các đối tác của bạn có thể dễ dàng kết nối. Chia sẻ thông tin cá nhân một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quản lý thông tin cũng như lên các chiến dịch quảng cáo trực tiếp trên danh thiếp điện tử HINAMECARD.

Tìm hiểu thêm về tính năng NFC: TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm của HINAMECARD: TẠI ĐÂY

Tin liên quan

Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?
Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?

Referral, hay còn được hiểu là giới thiệu, là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh...

Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử
Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử

Trong thời đại số hóa hiện nay, khi mọi thứ dường như đã chuyển sang hình thức điện tử,...

Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?
Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?

Bạn nghĩ như thế nào về card visit? Có lẽ hình ảnh về những tờ giấy nhỏ, thường được...

GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ
GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ

Quà tặng doanh nghiệp là một giải pháp hiệu quả sẽ mang đến sự thành công và để lại...

0987405795

Contact Me on Zalo