DOANH THU LÀ GÌ? BÍ QUYẾT ĐỂ DOANH NGHIỆP TĂNG TRƯỞNG DOANH THU

Doanh nghiệp nào cũng vậy, hoạt động và liên tục phát triển để hướng đến một mục tiêu duy nhất. Đó chính là tối đa hóa lợi nhuận, hay còn gọi là doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Bởi chỉ số doanh thu càng cao chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự phát triển và hiệu quả trong kinh doanh của doanh nghiệp. Và sau đây, HINAMECARD sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về khái niệm doanh thu là gì cũng như bật mí một vài bí quyết giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu hiệu quả nhất.

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

1. DOANH THU LÀ GÌ? 

Doanh thu là tổng số tiền mà một doanh nghiệp hoặc tổ chức thu được từ việc bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là số tiền mà doanh nghiệp kiếm được trước khi trừ đi các chi phí và lỗ thất nghiệp khác để tính toán lợi nhuận ròng (lợi nhuận sau khi trừ đi các chi phí).

Doanh thu thường được thể hiện trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp và có thể bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt như tiền chuyển khoản, tiền thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán khác.

Doanh thu có vai trò quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất kinh doanh của một tổ chức, đo lường sự tăng trưởng và hiệu suất của nó theo thời gian. Nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng để tính toán các chỉ số tài chính như tỷ suất lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu, và nhiều chỉ số khác để đánh giá sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp.

 

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

Doanh thu là gì?

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA DOANH THU ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Chỉ số doanh thu là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Nếu chỉ số này của doanh nghiệp không khả quan, điều đó cũng nghĩa rằng doanh nghiệp không đủ khả năng để có thể chi trả cho các chi phí để vận hành hoặc là đảm bảo cho nguồn vốn trong kỳ kinh doanh tiếp theo.

Trái lại, nếu chỉ số doanh thu của doanh nghiệp đều đạt được một cách đều đặn, thì tốc độ chuyển đổi nguồn vốn cũng sẽ gia tăng. Từ đó, giá trị thanh khoản được đảm bảo và sẽ là “bàn đạp” cho việc tái đầu tư và quay vòng vốn nhanh chóng.

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

3. BÍ QUYẾT GIÚP DOANH NGHIỆP GIA TĂNG DOANH THU

Dưới đây là những bí quyết giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu hiệu quả:

3.1 Xác định chính xác khách hàng mục tiêu

Xác định chính xác về khách hàng mục tiêu chính là bước quan trọng nhất với mỗi doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp xác định đúng tệp khách hàng mình muốn hướng đến, từ đó sẽ lên được chiến lược kinh doanh hiệu quả mà cũng tối ưu chi phí nhất có thể.

Khi đã xác định được nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp, chỉ số doanh thu của doanh nghiệp sẽ được gia tăng đều đặn.

 

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

3.2 Đẩy mạnh hoạt động bán hàng

Phần lớn doanh thu của doanh nghiệp được tập trung từ các hoạt động bán hàng. Bằng cách tối ưu các quy trình bán hàng, nâng cao chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ… 

Nếu doanh nghiệp thực hiện tốt được các mục nhỏ ở trên, họ sẽ đạt được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Và đó cũng sẽ chính là động lực để giúp khách hàng quay trở lại mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

3.3 Thu thập các phản hồi từ phía khách hàng

Sau khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, bạn cũng nên chú trọng trong việc lấy các đánh giá/phản hồi từ phía khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra ưu và nhược trong khâu sản phẩm/ dịch vụ của mình, từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời.

3.4  Tăng giá trị đơn hàng

Giá trị đơn hàng là số tiền mà khách hàng bỏ ra cho sản phẩm/dịch vụ họ lựa chọn trải nghiệm, mua sắm tại doanh nghiệp. Giá trị đơn hàng càng cao thì doanh thu và lợi nhuận đi kèm sẽ vô cùng lớn.

Ngoài ra, giá trị đơn hàng tăng cao cũng sẽ giúp bạn tối ưu được một khoản chi phí lớn cho khâu tiếp thị. Để có thể tăng giá trị đơn hàng, bạn có thể tham khảo các cách như sau:

  • Dịch vụ tư vấn và thêm giá trị: Cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc hỗ trợ sau bán hàng để giúp khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hiệu quả hơn. Điều này có thể làm tăng sự hài lòng của khách hàng và khả năng tái mua.
  • Chương trình khuyến mãi và giảm giá: Tạo các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá dành cho các đơn hàng có giá trị cao hơn. Điều này có thể khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn để tiết kiệm.
  • Bán hàng kèm theo: Thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung vào đơn hàng của khách hàng. Điều này có thể bao gồm các phụ kiện, bảo hành mở rộng, dịch vụ bảo trì, hoặc sản phẩm tương tự có giá trị cao hơn.
  • Gói sản phẩm: Tạo các gói sản phẩm hoặc gói dịch vụ mà khách hàng có thể mua với giá ưu đãi so với việc mua từng món riêng lẻ. Điều này có thể kích thích khách hàng mua nhiều hơn.

3.5 Tìm hiểu kĩ về các đối thủ cạnh tranh 

Nghiên cứu và đánh giá cạnh tranh là một phần quan trọng trong việc gia tăng doanh thu. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về thị trường của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định những người cạnh tranh chính và theo dõi cẩn thận các hoạt động của họ, bao gồm chiến lược giá cả, sản phẩm và dịch vụ, và cách họ tiếp cận và tương tác với khách hàng.

Sau đó, doanh nghiệp có thể tìm hiểu về những điểm mạnh và yếu của đối thủ để tận dụng những cơ hội mà họ có thể bỏ lỡ hoặc cải thiện các khía cạnh mà họ vượt trội. Điều này có thể giúp doanh nghiệp phát triển chiến lược cạnh tranh hiệu quả hơn để thu hút và giữ chân khách hàng.

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

Tìm hiểu kĩ về đối thủ cạnh tranh giúp doanh nghiệp lên những chiến lược tăng doanh thu hiệu quả

4. HINAMECARD – GIẢI PHÁP GIA TĂNG DOANH THU CHỈ VỚI MỘT CÚ CHẠM

HINAMECARD chính là giải pháp mới giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu hiệu quả rõ rệt ngày nay. Chỉ cần quét mã QR code hoặc một chạm với chiếc danh thiếp điện tử HINAMECARD, các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin của mình với các đối tác, và đó cũng sẽ chính là chiếc chìa khóa mở ra các cơ hội kinh doanh tiềm năng, giúp doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng doanh thu tuyệt đối.

doanh-thu-la-gi-bi-quyet-de-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu

 

5. LÀM SAO ĐỂ TẠO MỘT DANH THIẾP ĐIỆN TỬ? 

Để có thể tạo riêng cho mình một danh thiếp điện tử, đầu tiên bạn hãy truy cập hinamecard.com và lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể thiết kế theo mẫu riêng của mình , và HINAMECARD sẽ hỗ trợ miễn phí với các đơn hàng trên 50 thẻ. 

Sau khi chọn thiết kế bạn vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất đến bạn.

Bạn sẽ nhận được sản phẩm hoàn chỉnh trong vòng từ 7-14 ngày. Sau khi nhận hàng, bạn có thể trao tặng cho đối tác của mình. Và trong mỗi phần quà tặng, chúng tôi cũng đính kèm hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất và bạn có thể tư vấn thêm để tạo mối gắn kết với khách hàng.

HINAMECARD còn hỗ trợ thêm cho bạn Lên chương trình quảng cáo tiếp thị không giới hạn thời gian và số lượng. Đây sẽ là bàn đạp để giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà vẫn tiết kiệm mức chi phí tối ưu.

Hãy đừng chần chừ mà liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu riêng cho mình một chiếc card visit điện tử HINAMECARD, giúp doanh thu của các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh với mỗi cú chạm!

Tin liên quan

Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?
Referral Là Gì? Lợi Ích Của Referral Là Gì?

Referral, hay còn được hiểu là giới thiệu, là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh...

Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử
Doanh Nghiệp Nên Chọn Name Card Truyền Thống Hay Điện Tử

Trong thời đại số hóa hiện nay, khi mọi thứ dường như đã chuyển sang hình thức điện tử,...

Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?
Tạo card visit điện tử tích hợp tiếp thị doanh nghiệp, tại sao không?

Bạn nghĩ như thế nào về card visit? Có lẽ hình ảnh về những tờ giấy nhỏ, thường được...

GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ
GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ

Quà tặng doanh nghiệp là một giải pháp hiệu quả sẽ mang đến sự thành công và để lại...

0987405795

Contact Me on Zalo